Thể thao

Nghệ An: Hơn 3000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

 

Sáng 17/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2024.

Tham dự buổi lễ, đại diện Cục Thể dục Thể thao có đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Cục phó.

Đại biểu tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao - Trưởng Ban tổ chức Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và hơn 3.000 người là cán bộ, học sinh, vận động viên đến từ 21 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Lễ phát động ngày chạy Olympic năm 2024 thu hút hơn 3.000 người tham gia. Ảnh Nam Long

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nghệ An năm 2024 được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tập thể dục của Bác Hồ, tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và ngày Thể thao Việt Nam; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của Nhân dân; phát động phong trào đi bộ trong Nhân dân và học sinh, tăng cường giáo dục thể chất trong trường học, tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất cho mọi người nói chung và học sinh trong trường học nói riêng. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ và Nhân dân hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe, khỏe để kiến thiết, khỏe để xây dựng đất nước.

 

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Nam Long

 

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các đại biểu, cán bộ, Nhân dân và các em học sinh đã tham chạy hưởng ứng dọc tuyến đường Trường Thi.

 

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng lễ phát động. Ảnh Nam Long

 

Trong sáng nay, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cũng đã tổ chức thi đấu giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2024. Giải lần này có sự tham gia của 110 vận động viên đến từ các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh. Các VĐV tham gia thi đấu ở 4 nội dung gồm: Nữ 15 tuổi trở xuống thi đấu cự ly 2.500m; Nam 15 tuổi trở xuống thi đấu cự ly 3.000m; Nữ 16 tuổi trở lên thi đấu cự ly 3.000m, Nam 16 tuổi trở lên thi đấu cự ly 5.000m.

 

Ông Bùi Công Vinh - Phó Giám đốc Sở VH&TT và ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương  trao giải đồng đội Nữ cự ly 2.500m dưới 15 tuổi. Ảnh: Nam Long

 

Ban tổ chức trao giải cá nhân Nam cự ly 3.000m dưới 15 tuổi. Ảnh: Nam Long

 

Ban Tổ chức trao giải thưởng Nhất và Nhì toàn đoàn cho huyện Thanh Chương và Quỳnh Lưu. Ảnh Nam Long

 

Kết thúc các nội dung thi đấu, Ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương và giải thưởng cho các vận động viên đạt giải ở các cự ly thi đấu cá nhân và đồng đội. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn cho huyện Thanh Chương và giải Nhì thuộc về huyện Quỳnh Lưu.

 

Kết quả giải chạy Việt dã Nghệ An năm 2024

1. Nội dung cự ly 2.500m Nữ dưới 15 tuổi:

Giải Nhất: Nguyễn Thị Cẩm Ly - huyện Thanh Chương.

Giả Nhì: Trần Thị Anh Đào - huyện Thanh Chương.

Giải Ba: Nguyễn Thị Khánh Linh - huyện Quỳ Hợp.

2. Nội dung cự ly 3.000m Nam dưới 15 tuổi:

Giải Nhất: Nguyễn Đình Huy - huyện Thanh Chương.

Giả Nhì: Phạm Văn Đức Anh - huyện Anh Sơn.

Giải Ba: Phạm Văn Phúc - Thị xã Hoàng Mai.

3. Nội dung cự ly 3.000m Nữ 16 tuổi trở lên:

Giải Nhất: Nguyễn Thuý Hồng - Thành phố Vinh.

Giả Nhì: Lê Thị Hoàng Linh - huyện Thanh Chương

Giải Ba: Phạm Khánh Linh - huyện Thanh Chương

4. Nội dung cự ly 5.000m Nam 16 tuổi trở lên:

Giải Nhất: Lê Đình Tú Anh - huyện Thanh Chương.

Giả Nhì: Nguyễn Đắc Hưng - thành phố Vinh.

Giải Ba: Mai Nhật Thuỳ - huyện Nghĩa Đàn

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114468577

Hôm nay

291

Hôm qua

2443

Tuần này

21409

Tháng này

215383

Tháng qua

119210

Tất cả

114468577