Văn hóa và đời sống

Vụ xe biển xanh vào sân bay: Công bộc dân ai lại hành xử thế!

Xe biển xanh vào tận khu hạn chế của sân bay đón ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội

Dư luận những ngày qua xôn xao chuyện xe biển xanh vào sân bay đón ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/6, khi ông Sơn sau khi đi khám bệnh ở TP. Hồ Chí Minh cùng người nhà trở về Tuy Hòa. Khi máy bay hạ cánh, xe ô tô biển số xanh 78A - 001.14 lập tức áp sát khu hạn chế (cầu thang máy bay) để đón ông cùng con cháu dù chỉ cần đi bộ 200 bước là tới sảnh đón.

Trao đổi với báo chí, ông Lương Minh Sơn cho rằng xe biển xanh mang BKS 78A - 001.14 xuất hiện trong sân bay Tuy Hòa để đón mình đúng quy định. Còn người con gái và đứa trẻ thì ông Sơn nói, thấy ở sân bay nên cho họ đi nhờ xe.[1]

Chưa bàn tới chuyện dùng xe công ra tận khu hạn chế đón bản thân và người nhà là “đúng quy định” hay không, chỉ riêng việc ông Sơn coi người nhà là chỗ không quen biết “thấy ở sân bay nên cho họ đi nhờ xe” đã cho thấy ông không trung thực.

Chưa dừng ở đó, ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên còn lớn tiếng đe dọa sẽ mời công an vào cuộc, đồng thời sẽ xem xét để khởi kiện. "Tôi là người quá biết về sử dụng tài sản công nhà nước, tôi mà người ta còn viết như thế không biết ý đồ, mục đích gì" - ông phó bí thư tỉnh ủy nói.

Cứ nghĩ, tầm lãnh đạo như ông Sơn, ai lại đi tham một cuốc xe công để hứng lấy “gạch đá” của dư luận. Nhưng nghĩ lại, cũng phải thôi, đã là đặc quyền, đặc lợi thì người ta không từ dù là một cuốc xe mà nếu đi tắc xi cùng lắm cũng chỉ một vài trăm ngàn đồng. Ông phó bí thư không chỉ say đặc quyền đặc lợi, ông còn say quyền uy khi đe sẽ đề nghị công an vào cuộc và dọa kiện các cơ quan truyền thông đến Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ TT-TT.

Ông Sơn quên mất rằng, dù ngồi “ghế” cao quyền lực nhưng ông cũng chỉ là công bộc của dân như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy. Bản thân ông giữ chức vụ cao của một tỉnh, dưới một người trên muôn người, mà không tuân thủ các quy định của pháp luật, thì còn có thể làm gương cho ai và kiện ai?

Về chuyện này, TS Bùi Thị An - nguyên Đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng tỏ ý ngạc nhiên: “Vì sao người dân phản ánh sự việc có thật, lại bị đề nghị điều tra?”.[2]

“Người dân có quyền giám sát điều đó và không nên làm mọi chuyện trở nên căng thẳng như vậy. Theo tôi, Tỉnh ủy Phú Yên nên có báo cáo rõ ràng về vấn đề này, để tránh dư luận bàn tán không hay”, TS Bùi Thị An nói.

Chả nhẽ ông phó bí thư không tường bài học đắt giá cách đây chưa lâu, khi mà xe biển xanh của Bộ Công Thương vào tận chân cầu thang máy bay đón vợ con Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gây nên làn sóng phản ứng trong dư luận?

Chả nhẽ ông không biết chuyện Bí thư, Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cùng nhiều cộng sự cưỡi xe máy đi làm để có điều kiện gần dân, tiếp xúc với dân,…

Và chuyện này nữa, dư luận mấy ngày qua làm phép so sánh, xe đưa đón Phó bí thư Lương Minh Sơn thuộc dòng Toyota Land Cruiser Prado, có giá không dưới 2 tỉ, vượt quá tiêu chuẩn xe công đối với chức danh phó bí thư tỉnh ủy, nó quá sang trọng so với chiếc Toyota Crow cũ, sản xuất từ thế kỷ trước mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang sử dụng.

Những cán bộ say đặc quyền, đặc lợi, chỉ lo thu vén cho cá nhân, gia đình, như Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nói “Đó là loại “cá nhân chủ nghĩa”, loại người mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kiên quyết chống” thì chúng ta có lý do gì để tiếp tục dung dưỡng cho những mầm họa, những kẻ có thể đã quên rồi lời hứa phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân?

 

 

Nguồn tham khảo:

[1]. https://danviet.vn/pho-bi-thu-phu-yen-len-tieng-ve-viec-dieu-xe-bien-xanh-vao-san-bay-don-con-va-chau-20200706224728091.htm

[2]. https://www.baogiaothong.vn/vu-xe-bien-xanh-vao-san-bay-sao-lai-de-nghi-dieu-tra-nguoi-phan-anh-d471270.html?fbclid=IwAR3rHDyjPf9b6gDcXdjoU9EUfGLzRb_w9AGkW-3w9bulY8RU-PlMrjWa21s

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114368378

Hôm nay

2165

Hôm qua

2385

Tuần này

21536

Tháng này

29894

Tháng qua

19794

Tất cả

114368378