Tin tức

Công ty Shinhan Việt Nam trao tặng sách cho Thư viện Nghệ An

 Đại diện Công ty Shinhan Finance, Ông Oh Taejoon - Tổng Giám đốc trao tặng tủ sách cho Thư viện Nghệ An. Ảnh: Anh Tuấn

Sáng ngày 15/03, tại Thư viện Nghệ An, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tổ chức trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện tỉnh.

Tham dự buổi tặng sách có ông Oh Taejoon - Tổng Giám đốc Công ty Shinhan Finance và các giám đốc Công ty, bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, ông Nguyễn Vinh Quang - Giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An, bà Đặng Thị Sen - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Dũng, TP. Vinh, đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông TP. Vinh. Cùng dự có toàn thể cán bộ, nhân viên thư viện tỉnh và rất đông học sinh Trường THCS Hưng Dũng, TP. Vinh.

Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam, thành viên của Shinhan Card (Hàn Quốc), là tập đoàn tài chính toàn cầu đã có 17 năm hoạt động tại Việt Nam.Với tầm nhìn “Hành động đúng đắn hướng đến một thế giới tuyệt vời”, từ năm 2018, Shinhan Finance đã chính thức phát động hành trình “Tủ sách của những ước mơ”. Đây là một hoạt động đầu tư cho tương lai, góp phần thúc đẩy phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công hơn qua việc khuyến khích đọc sách và tạo văn hóa đọc lành mạnh. Đến nay, hành trình này đã đi qua 11 tỉnh thành, trao tặng 64 tủ sách với gần 24.625 quyển sách thiếu nhi. Đặc biệt, chuỗi hoạt động này còn kết hợp hỗ trợ trang trí tạo không gian đọc tại 11 Thư viện tỉnh, thành gồm: Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Tiền Giang, Hà Nam, TP. Hà Nội, Đồng Nai, An Giang, TP. Hải Phòng, Quảng Ninh và lần này là Nghệ An. Những không gian đọc sách sáng tạo, những đầu sách phong phú được minh họa sinh động đã góp phần tăng cảm hứng đọc sách cho các em thiếu nhi các tỉnh.

Dịp này, Công ty Shinhan Việt Nam đã hỗ trợ trang trí không gian đọc và trao tặng Thư viện Nghệ An 4 tủ sách với tổng cộng 2.625 cuốn sách mới với đa dạng chủ đề, tổng trị giá là 170 triệu đồng. Đây là những đầu sách hay được tư vấn, tuyển chọn, cung cấp bởi Nhà Xuất bản Kim Đồng - đơn vị sản xuất và phát hành sách, văn hóa phẩm hàng đầu dành cho trẻ em tại Việt Nam.

 Ông Oh Taejoon - Tổng Giám đốc Shinhan Finance phát biểu tại buổi tặng sách. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi tặng sách, Ông Oh Taejoon, Tổng Giám đốc Shinhan Finance chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và tự hào khi được thực hiện dự án sách thiếu nhi này nhằm khơi dậy niềm đam mê, khám phá thế giới của các em nhỏ thông qua những cuốn sách hay, từ đó định hướng và phát triển tư duy cho các em. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Shinhan Finance hướng tới mục tiêu đọc sách chủ động, gieo mầm cho việc học tập tích cực và giúp cho trẻ em Nghệ An “Hiện thực hóa ước mơ và hạnh phúc” bằng cách tăng cường khả năng tiếp cận với những cuốn sách thiếu nhi hay nhất”. Ông Oh Taejoon cũng nhấn mạnh thêm: “Với tình yêu và sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ em Việt nam, năm 2023, chúng tôi tiếp tục hành trình “Trao tặng sách dành cho thiếu nhi”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức them nhiều hoạt động khác dành cho các em nhỏ tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam và hy vọng các hoạt động này sẽ góp phần xây dựng một nước Việt nam hung cường, tạo nên thế giới tốt đẹp hơn”.

Ông Nguyễn Vinh Quang - Giám đốc Thư viện Nghệ An phát biểu tại buổi tặng sách. Ảnh: Anh Tuấn

Đón nhận những đầu sách từ Shinhan Finance, ông Nguyễn Vinh Quang - Giám đốc Thư viện tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự cảm kích sâu sắc và gửi lời cảm ơn tới Công ty Shinhan Finance, đồng thời, ông Quang cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của Công ty Shinhan Finance để phòng đọc sách thiếu nhi của Thư viện Nghệ An được hoàn thiện, khang trang và thân thiện hơn, đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu, nâng cao kiến thức cho các bạn đọc thiếu nhi. Thư viện Nghệ An sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các bạn đọc thiếu nhi với nguồn sách mới bổ ích này, giúp thế hệ trẻ tiếp tục yêu thích việc đọc sách và hình thành nhiều thói quen tốt trong học tập và phát triển bản thân.

  Đại diện Sở VH&TT Nghệ An - Bà Quách Thị Cường (Phó GĐ Sở) trao Giấy chứng nhận cho đại diện Công ty Shinhan Finance - Ông Oh Taejoon (Tổng Giám đốc). Ảnh: Anh Tuấn

Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã trao tặng Giấy chứng nhận cho Công ty Shinhan Finance vì đã có những đóng góp tích cực giúp lan tỏa văn hóa đọc cho các em thiếu nhi tại tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại buổi tặng sách. Ảnh: Anh Tuấn

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114368384

Hôm nay

2171

Hôm qua

2385

Tuần này

21542

Tháng này

29900

Tháng qua

19794

Tất cả

114368384