Diễn đàn

Các nhà giáo đang kiến tạo tương lai từ hôm nay

Tương lai của đất nước thuộc về thế hệ trẻ. Ngày mai đất nước mạnh giàu hay nghèo hèn phụ thuộc vào những người trẻ hôm nay. Để có được thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước là do các nhà giáo hôm nay quyết định. Các nhà giáo là người trực tiếp truyền thụ tri thức, là tấm gương đạo đức để xây đắp nhân cách cho thế hệ trẻ, chuấn bị hành trang cho họ vào đời, gánh vác trọng trách với đất nước. Các nhà giáo là người tổ chức nguồn lực cho tương lai của đất nước.Trách nhiệm của các nhà giáo từ muôn đời nay là vô cùng to lớn, sứ mệnh của họ là vô cùng thiêng liêng.

Trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước mấy chục năm vừa qua, các nhà giáo đã có nhiều đóng góp to lớn góp phần vô cùng quan trọng cho nền độc lập và sự phát triển của dân tộc. Họ là một lực lượng nòng cốt để xác lập những giá trị mới của đất nước.

Ngày nay, nhân loại đang có những thay đổi lớn lao chưa  từng có trong lịch sử. Khoa học công nghệ phát triển nhanh đã làm thay đổi kết cấu và sự vận hành của xã hội. Việt Nam đang thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Để thực hiện thành công sự nghiệp này, đòi hỏi phải phát triển nhanh và vững chắc sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Điều này đòi hỏi ngày càng cao hơn tài năng, phẩm chất văn hoá và trách nhiệm của đội ngũ các nhà giáo.
Sự nghiệp giáo dục đào tạo của chúng ta hiện nay mặc dù đã có sự phát triển nhưng cũng đang có nhiều khó khăn, lúng túng và bất cập. Điều này càng đòi hỏi nhiều hơn sự nỗ lực tăng cường đội ngũ và các phẩm chất tri  thức, nhân cách của đội ngũ các nhà giáo. Và mặt khác, không ai khác, họ sẽ là người tư vấn cho nhà nước hoạch định chính sách phát triển giáo dục một cách đúng đắn và có kết quả tốt nhất, hiệu quả cao nhất. Các nhà giáo đã và đang là người quyết định trong việc xây dựng môi trường văn hoá học đường và góp phần quan trọng trong đời sống văn hoá cộng đồng. 
Người Việt nam có truyền thống tôn sư trọng đạo, luôn tôn trọng, đề cao và tôn vinh người thầy. Đó là một giá trị tiêu biểu của văn hoá Việt Nam. Truyền thống quý báu này đang được phát huy có hiệu quả trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, rất đáng tiếc, vẫn còn có những nơi, những lúc, những địa phương chưa nhận thức đầy đủ, đúng đắn về hoạt động giáo dục và vai trò của các nhà giáo để có sự quan tâm và ứng xử đúng mực. Càng đáng tiếc và đáng lên án là cá biệt vẫn còn có những học trò vô ơn, vô lễ với thầy giáo, cô giáo.
Nhân Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo và Ngày Nhà giáo Việt Nam, xin được bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các thầy giáo, cô giáo. Chính các thầy, các cô là người đang kiến tạo tương lai từ hôm nay. Xin được trao trọn niềm tin của xã hội vào các thầy, các cô.
 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114368344

Hôm nay

2131

Hôm qua

2385

Tuần này

21502

Tháng này

29860

Tháng qua

19794

Tất cả

114368344