Tin tức

Bảo tàng Nghệ An tiếp nhận trang phục truyền thống Hanbok do Bệnh viện Đại học quốc gia Chonam và Tổ chức Rotary quốc tế quận 3710 (Hàn Quốc) trao tặng.

Chiều ngày 28/4 trong chuyến thăm làm việc tại Nghệ An, Bệnh viện Đại học quốc gia Chonam và Tổ chức Rotary quốc tế quận 3710 thuộc thành phố Gwangju (Hàn Quốc) đã trao tặng trang phục Hanbok cho Bảo tàng Nghệ An.

Lễ trao tặng trang phục truyền thống Hanbok tại Bảo tàng Nghệ An. Ảnh: Thu Vân

Tham dự lễ trao tặng và tiếp nhận, về phía đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam và Tổ chức Rotary quận 3710 do ông Son Jae Joon - Trưởng đoàn. Tỉnh Nghệ An có Bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Ông Nguyễn Đức Kiếm - Giám đốc Bảo tàng Nghệ An và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Các đại biểu về dự lễ trao tặng. Ảnh: Minh Quân

Sau khi làm việc và tham quan Bảo tàng, đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam và Tổ chức Rotary quận 3710 đã trao tặng 30 bộ áo Hanbok - trang phục truyền thống của đất nước Hàn Quốc cho Bảo tàng Nghệ An.

Hanbok là trang phục truyền thống được người Hàn Quốc mặc thường ngày từ cách đây hàng trăm năm. Hiện nay, Hanbok truyền thống được người dân Hàn Quốc mặc trong những dịp đặc biệt và là nét đẹp văn hóa của người dân Hàn Quốc.

Đại diện Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam và Tổ chức Rotary quận 3710 trao tặng trang phục Hanbok cho Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An. Ảnh: Thu Vân

Việc trao tặng trang phục Hanbok cho Bảo tàng Nghệ An thể hiện tình cảm của người dân  thành phố Gwangju ( Hàn Quốc) với người dân Nghệ An. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo tàng Nghệ An bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng tiếp nhận món quà đặc biệt của đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam và Tổ chức Rotary quận 3710.

Đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam và Tổ chức Rotary quận 3710 và Nghệ An chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Thu Vân

Để bảo quản và phát huy tốt món quà ý nghĩa này, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã đề nghị Bảo tàng Nghệ An bảo quản và tổ chức trưng bày, giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc thông qua trang phục Hanbok để người dân tỉnh Nghệ An nói riêng, du khách nói chung được biết về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước bạn.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114368493

Hôm nay

2280

Hôm qua

2385

Tuần này

21651

Tháng này

210009

Tháng qua

19794

Tất cả

114368493