Tin tức

Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh thuyết minh trưng bày chuyên đề tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đức Thọ; trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức các hoạt động trưng bày, nói chuyện truyền thống với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ Tĩnh" trong các ngày 8,9 và 15/5/2023.

Các hoạt động tại 3 ngôi trường trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thu hút gần 3.000 giáo viên, học sinh tham gia. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, các bạn học sinh có dịp hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với gia đình, quê hương, về những đức tính giản dị của Người để từ đó cố gắng trong học tập, rèn luyện xứng đáng với niềm tin, lời căn dặn của Người.

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh nói chuyện chuyên đề tại trường THCS Bạch Liêu, Yên Thành, Nghệ An

Sau khi nghe nói chuyện truyền thống, các em học sinh tiếp tục được tham quan bộ trưng bày chuyên đề "Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931". Những hình ảnh chân thực, sinh động, quý hiếm do Bảo tàng trưng bày đã cung cấp thêm cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về lịch sử địa phương, về những tên đất, tên người của quê hương đã đi vào trang sử vàng của dân tộc trong những ngày đầu có Đảng.

Kết thúc chương trình, lãnh đạo Bảo tàng đã gửi tặng Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Lê Hữu Trác, THCS Bạch Liêu những ấn phẩm là tuyển tập Hồi ký của các lão thành cách mạng, do Bảo tàng xuất bản nhằm làm phong phú thêm nguồn tư liệu về lịch sử địa phương, về những tấm gương cộng sản kiên trung trên quê hương Xô viết cho thư viện của trường.

Hoạt động trưng bày, nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với thế hệ trẻ, góp phần lan tỏa tấm gương đạo đức bình dị mà cao quý của Người trên quê hương Xô Viết anh hùng. Đây là những hình thức tuyên truyền, giáo dục thiết thực giúp thế hệ trẻ thêm hiểu biết, tự hào về truyền thống tốt đẹp của cha ông, để từ đó không ngừng cố gắng, rèn luyện trở thành những con người con có ích cho cộng đồng, xã hội góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn./.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114459457

Hôm nay

2125

Hôm qua

2264

Tuần này

2389

Tháng này

215659

Tháng qua

120464

Tất cả

114459457