Tin tức

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích các đơn vị tham gia phát hành phim Đào, Phở và Piano

 

Tác phẩm ra rạp mùng Một Tết Nguyên Đán (10/02), chiếu duy nhất tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội. Sau hơn một tuần, hôm 18/02, lãnh đạo Trung tâm chiếu phim Quốc gia cho biết trang web của đơn vị bị sập vì lượng truy cập cao, các suất kín chỗ. Vì vậy đơn vị mở thêm khung giờ phục vụ người xem.

 

Đào, Phở và Piano là bộ phim tôn vinh cái đẹp và cốt cách tinh thần của người Hà Nội xưa. Bộ phim kể về mối tình lãng mạn, nồng nàn của anh tự vệ và cô tiểu thư Hà thành, về người họa sĩ già luôn ấp ủ về một bức tranh để đời, về vị cha xứ muốn lánh đời vẫn vun vén cho sự sống khi tổ chức hôn lễ cho cặp đôi và vợ chồng ông hàng phở trong cảnh thiếu thốn vẫn muốn làm bát phở thật đủ vị. Trận chiến gần kề, nhưng từng người dân thủ đô vẫn hiện lên với vẻ đẹp giản dị, yêu nước, cốt cách hào hoa, phong nhã. Họ yêu cuộc sống, nhưng đầy quả cảm và sẵn sáng hy sinh để gìn giữ mảnh đất quê hương.

 

Cảnh trong phim Đào, Phở và Piano

Xuất phát từ việc một tiktoker đi xem phim và review về bộ phim, Đào, Phở và Piano đã được đông đảo giới trẻ săn vé khiến Trung tâm Chiếu phim Quốc gia phải tăng suất chiếu. Đến thời điểm này phim Đào, Phở và Piano của đạo diễn Phi Tiến Sơn thu gần 400 triệu đồng. Số vé bán ra trong ngày 19/02 là hơn 3.300 vé, với 18 suất chiếu.

Trước cơn sốt vé của Đào, Phở và Piano, Cục Điện ảnh đã đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát hành phim do Nhà nước đặt hàng trên toàn quốc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích các đơn vị tham gia phát hành phim Đào, Phở và Piano cũng như những phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt nói chung. Những bộ phim Việt Nam, hàm chứa những giá trị văn hóa của Việt Nam, được phát hành rộng rãi, được khán giả đón nhận nhiệt tình càng thể hiện điện ảnh Việt đã đi đúng hướng trong tiếp cận được khán giả và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa Việt Nam, góp phần tích cực vào phát triển Chiến lược công nghiệp hóa văn hóa Việt Nam.

 

 

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114453941

Hôm nay

2319

Hôm qua

2361

Tuần này

21270

Tháng này

220200

Tháng qua

120141

Tất cả

114453941