Tin tức

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến thành phố mang tên Hồ Chí Minh”

Chương trình do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào tối ngày 19/5/2023, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

(Ảnh minh hoạ) 

Chương trình gồm: màn khai từ “Ngày hội Làng Sen” và 3 phần: Tháng 5 về hội Làng Sen, Miền Nam mãi trong trái tim Người và Bay lên những cánh sen hồng.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các NSND, NSUT đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An: NSND Tiến Dũng, NSUT Hoàng Kha, NSUT Vân Khánh, Phương Mỹ Chi, Quế Thương, Vũ đoàn The Sun, Vũ đoàn Rex, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An.

Trong chương trình có phần trình diễn bộ sưu tập Áo dài Sen của nhà thiết kế Việt Hùng với chủ đề “Thành phố mãi mãi một tình yêu” do các hoa hậu, người mẫu quốc tế (Thùy Tiên - Miss Grand Internationnal 2021,  Bảo Ngọc - Miss Intercontinental 2022) và 15 Á hậu, siêu mẫu Việt Nam thể hiện.

Chương trình năm nay được đầu tư rất công phu từ kịch bản, đến sân khấu trình diễn mang tính thực cảnh rộng 800m2 tái hiện không gian làng Sen - Kim Liên - Quê Bác và Thành phố mang tên Hồ Chí Minh. Đạo diễn chương trình cho xây dựng các video tương tác tại quê nhà Bác ở Khu Di tích Kim Liên và Bến Nhà Rồng, nơi in dấu chân Bác trên con đường ra đi tìm đường cứu nước. Các phần trong chương trình nghệ thuật sẽ do các thuyết minh viên của Khu Di tích Kim Liên và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh dẫn dắt người xem đi theo một câu chuyện lịch sử nối dài như một cầu truyền hình trực tiếp giữa Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình là khúc biến tấu, là những lát cắt về cảm xúc, suy nghĩ mang tính nghệ thuật, tính sáng tạo cao, nhằm thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn của Nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; Chương trình vẽ lên một mảng tranh đẹp về Thành phố Hồ Chí Minh - hiện đại, sáng tạo và văn minh, về Nghệ An - mảnh đất địa linh nhân kiệt, nhiều tiềm năng phát triển. Chương trình khẳng định việc hợp tác toàn diện về kinh tế - văn hóa - xã hội của hai địa phương, đang ngày càng phát triển đáp ứng xu thế hội nhập.

Chương trình cũng khẳng định sau hơn 40 năm, sức lan tỏa của Lễ hội Làng Sen ngày càng mạnh mẽ, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5 hằng năm. Lễ hội còn đóng góp thiết thực vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Hồ Chí Minh và trở thành nét đẹp văn hóa dân tộc, đây còn là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114425962

Hôm nay

222

Hôm qua

2303

Tuần này

2325

Tháng này

23010

Tháng qua

1114316576

Tất cả

114425962