Tin tức

Khánh thành phòng thờ Bác Hồ và Khai mạc trưng bày chuyên đề “ Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng”

Lễ khánh thành phòng thờ Bác Hồ kết hợp khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng” và trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh” một sự kiện chính trị - văn hóa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của các thế hệ hôm nay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hà Hồ

Sáng 31/8, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Khu di tích Phủ Chủ tịch; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khánh thành phòng thờ Bác Hồ; Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng” và trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).

 

Các đại biểu về dự lễ. Ảnh: Hà Hồ

Về dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch; Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Trương Văn Hiền - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An; Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở VH&TT; các tác giả đạt giải thưởng cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh,

 

Đc: Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH&TT phát biểu khai mạc. Ảnh: Hà Hồ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nêu rõ: Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự hào có một công trình mang tên Người tại trung tâm thành phố Vinh để tri ân, tưởng niệm và phát huy, lan tỏa những giá trị di sản của Người. Với mong muốn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của công trình, đáp ứng nhu cầu dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên và Nhân dân khi về với Quảng trường Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An tổ chức Lễ khánh thành phòng thờ Bác Hồ; kết hợp khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng” và trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”. Đây một sự kiện chính trị - văn hóa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của các thế hệ hôm nay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giám đốc Sở VH&TT Trần Thị Mỹ Hạnh cũng đề nghị Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tiếp tục khai thác, giới thiệu rộng rãi bộ trưng bày chuyên đề và kết quả cuộc thi ảnh; đặc biệt tổ chức các hoạt động dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ trang trọng, chu đáo, để những giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh được gìn giữ, phát huy và lan tỏa sâu hơn, xa hơn đến các tầng lớp nhân dân trên mọi miền Tổ quốc.

 

Lễ cắt băng khánh thành phòng thờ Bác Hồ và Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng”. Ảnh Hồ Hà

Đại biểu dâng hương tại phòng thờ Bác Hồ. Ảnh Hà Hồ

Sau nghi thức khai mạc, các đại biểu đã cắt băng khánh thành phòng thờ Bác Hồ; dâng hương tại phòng thờ Bác; tham quan, nghe thuyết minh chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng”.

 

Đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề. Ảnh Hà Hồ

Với gần 200 hình ảnh, tư liệu, chuyên đề giúp người xem hiểu rõ hơn về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Người đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng, đưa Nhân dân từ thân phận nô lệ trở thành công dân của nước Việt Nam độc lập, tự do; Người cũng là niềm tin tất thắng để cả dân tộc vững bước đi lên trên con đường xã hội chủ nghĩa.

Chuyên đề được trưng bày từ ngày khai mạc đến hết ngày 20/9/2023.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”:

Đồng chí Bùi Thanh An - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao giải Nhất cho tác giả Phạm Quốc Đàn.

Các đồng chí: Võ Văn Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh và Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH&TT trao hoa và Giấy chứng nhận cho tác giả đạt giải Nhì.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ trao hoa và Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Ba.

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114422106

Hôm nay

27

Hôm qua

2301

Tuần này

2955

Tháng này

2114314053

Tháng qua

110609

Tất cả

114422106