Tin tức

Nghệ An: Hơn 600 diễn viên, nghệ nhân tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2023, sáng nay (14/5), Liên hoan Tiếng hát Làng Sen đã chính thức khai màn tại Nhà hát Dân ca Nghệ An.

 

Tiết mục dự thi của đoàn Đô Lương. Ảnh: Hà Hồ

Tham dự khai mạc Liên hoan có các ông/bà Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các diễn viên, nghệ nhân, nhạc công của 21 đội nghệ thuật quần chúng các huyện, thành, thị trong tỉnh và Nhân dân.

Các đại biểu về dự Khai mạc liên hoan tiếng hát làng Sen năm 2023. Ảnh:  Hà Hồ

Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao cho biết: Liên hoan Tiếng hát Làng Sen là một hội thi nghệ thuật quần chúng truyền thống ra đời đến nay đã hơn 40 năm, là hoạt động văn hóa đặc sắc, vừa thể hiện tính nghệ thuật, vừa mang sắc thái tâm linh thành kính trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân xứ Nghệ. Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5/2023, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen của các huyện, thành phố, thị xã được kết hợp tổ chức dưới nhiều hình thức, đa dạng về loại hình, thu hút được đông đảo nghệ nhân, diễn viên tham gia biểu diễn, đông đảo khán giả đón xem và cổ vũ, tạo được sự lan tỏa vô cùng lớn.

 Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao phát biểu khai mạc. Ảnh: Hà Hồ

Thông qua Liên hoan Tiếng hát Làng Sen các cấp đã tiếp tục bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ, sức sáng tạo nghệ thuật; góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân, tiếp tục vì mục tiêu xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn về dự Liên hoan tiếng hát làng Sen năm 2023. Ảnh: Hà Hồ

Liên hoan năm nay có 21 đội nghệ thuật quần chúng với hơn 600 nghệ nhân, diễn viên nhạc công của các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh tham gia. Với chủ đề “Lời Người lời của nước non”, các tiết mục tham gia Liên hoan tập trung ca ngợi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; tình đoàn kết các dân tộc và đời sống văn hóa lao động sản xuất gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới...

Tiết mục biểu diễn của huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hà Hồ

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình biểu diễn của đội nghệ thuật quần chúng các huyện: Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn, Yên Thành, Qùy Châu, Qùy Hợp và Quế Phong. Qua các tiết mục tham gia Liên hoan sau lễ khai mạc cho thấy, các chương trình đã được dày công luyện tập, được đầu tư cẩn thận và kỹ lưỡng; các nghệ nhân, diễn viên biểu diễn trên sân khấu rất chuyên nghiệp; trang phục, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng,… được sử dụng phù hợp, hài hòa,… thể hiện rõ được bản sắc văn hóa của các vùng, miền trong tỉnh.

Tiết mục dự thi của huyện Tân Kỳ. Ảnh: Hà Hồ

Liên hoan sẽ được tiếp tục cho đến hết ngày mai - 15/5, hứa hẹn mang đến cho công chúng những chương trình ca - múa - nhạc thật sự đặc sắc./.

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114468575

Hôm nay

289

Hôm qua

2443

Tuần này

21407

Tháng này

215381

Tháng qua

119210

Tất cả

114468575