Tin tức

Nghệ An tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên

Đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường phát tín hiệu xe được quyền ưu tiên. Ảnh Internet

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn về tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên của xe được quyền ưu tiên.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, lắp đặt, sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên theo Nghị định số 109/2009/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 04/2012/TTLT-BCA-BCT giữa Bộ Công an và Bộ Công thương đối với các xe thuộc quyền quản lý và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4852/UBND-NC ngày 16/6/2023 về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Trong đó, tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác kiểm tra, quản lý, sử dụng đối với phương tiện lắp đặt thiết bị ưu tiên; đồng thời phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm, nhất là trường hợp để lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc phát hiện, xử lý vi phạm hoặc gây tai nạn giao thông.

Tổ chức rà soát, tự kiểm tra, đối chiếu Giấy phép ưu tiên đối với các phương tiện đã được lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên. Trong đó các xe được lắp thiết bị phát tín hiệu ưu tiên, gồm: Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp; xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu; xe hộ đê; xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh; xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp lắp đặt, sử dụng tín hiệu ưu tiên chưa đúng thì chấn chỉnh, khẩn trương tháo bỏ ngay theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, chủ động kiểm tra đối với xe lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: lắp đặt thiệt bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng quy định của Giấy phép ưu tiên; lạm dụng sử dụng tín hiệu khi phương tiện không phải đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, không đi vận chuyển, cấp cứu người bệnh (đối với xe cứu thương); không đúng đối tượng xe ưu tiên nhưng vẫn lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên….

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114468575

Hôm nay

289

Hôm qua

2443

Tuần này

21407

Tháng này

215381

Tháng qua

119210

Tất cả

114468575