Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An

Sáng 21/3, đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong các lĩnh vực của ngành đang quản lý. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch & Đầu tư; Xây dựng; Tài nguyên & Môi trường; Tài Chính; Giáo Dục & Đào tạo; Du lịch; Thông tin & Truyền thông.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh Ảnh Phong Hồ

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH&TT phát biểu. Ảnh Phong Hồ

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Mỹ Hạnh cho biết, trong thời gian 3 năm từ năm 2020 đến 2022, Sở Văn hóa và Thể thao đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực của Ngành quản lý như: Văn hóa, Thể thao, Gia đình, Thư viện, Mỹ thuật nhiếp ảnh, triển lãm,…, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và làm phong phú thêm đời sống văn hóa xã hội của tỉnh.

Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã tham mưu các cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, gia đình như: Vận động viên, Nghệ nhân, Nghệ sĩ; làng bản, thôn, xóm; di tích, danh thắng,…  Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao đã tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành 06 Nghị quyết gồm 18 cơ chế, chính sách; ban hành: 01 Chỉ thị, 01 Quy hoạch, 05 Quyết định quy phạm pháp luật; 02 đề án,...

Song song với đó, công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, điều hành theo hướng cải tiến, đổi mới lề lối và tác phong làm việc. Tập trung đẩy mạnh cải cách thể chế, nâng cao chất lượng, tham mưu xây dựng văn bản QPPL. Tích cực triển khai kế hoạch chuyển đổi số của ngành trong đó chú trọng đến việc số hóa bảo tàng và di tích; đề án số hóa thư viện tỉnh... nhằm tạo ra những điểm nhấn về văn hóa để phát triển du lịch địa phương.

 Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở cũng đã đưa ra 9 kiến nghị liên quan đến ngành như: cơ chế chính sách, biên chế của các đơn vị; hỗ trợ kinh phí thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, phối hợp để triển khai các thủ tục liên quan đến các dự án của ngành, công tác chuyển đổi số, …