Tin tức

Quỳnh Lưu: Hội thi hát Dân ca trong trường học lần thứ V năm 2023

Sáng 28/4, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thi hát Dân ca trong trường học lần thứ V năm 2023.

 

Tiết mục hát múa “ Hành hương về quê Bác” của  các em học sinh trường tiểu học và THCS Quỳnh Long . Ảnh Hữu Tính

Hội thi thu hút 15 đội đến từ các trường THPT và các cụm trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sáng tạo về nội dung và hình thức, các đội đã mang đến hội thi 15 tiết mục với nhiều thể loại đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, tổ khúc, diễn xướng, múa hát tập thể... đặc sắc, hấp dẫn.

Các tiết mục đều thể hiện đúng chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống, tình yêu lao động và các hoạt động của xã hội; hoạt động dạy và học trong các nhà trường. Bằng các làn điệu, lời gieo vần, gieo điệu chính xác, những tiết mục biểu diễn của các đội đã tạo được ấn tượng về mặt nghệ thuật, mang đậm hồn cốt Dân ca, Ví, Giặm với nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện được bản sắc của địa phương, dân tộc.

   Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi các Trường Tiểu học, THCS cụm Tây và Trường THPT Quỳnh Lưu I. Ảnh Hữu Tính

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi các trường Mầm non, Tiểu học và THCS cụm Tây, giải Nhì cho các trường thuộc cụm Đông, giải Ba được trao cho các trường thuộc cụm Nam. Đối với khối THPT, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Trường THPT Quỳnh Lưu 1, giải Nhì cho trường THPT Quỳnh Lưu 2 và giải ba được trao cho Trường THPT Nguyễn Đức Mậu.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114467689

Hôm nay

2222

Hôm qua

2299

Tuần này

2521

Tháng này

214495

Tháng qua

119210

Tất cả

114467689