Tin tức

Quỳnh Lưu hưởng ứng ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII

Sáng ngày 21/02, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu, Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện và UBND xã Quỳnh Bá phối hợp tổ chức chương trình Thơ - Nhạc hưởng ứng ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXII.

Màn trống hội mở đầu chương trình

 Đến dự có đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Hồ Văn Thanh - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Phạm Thị Hải Yến - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, lãnh đạo UBND và hội viên CLB thơ Sông Ngân xã Quỳnh Bá.

Đây là lần thứ 22 huyện Quỳnh Lưu tổ chức ngày Thơ Việt Nam, trở thành một trong những sự kiện văn hóa của huyện mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn của đất nước.

Tại buổi giao lưu, sau khi nghe bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ, các đại biểu còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật và nhiều bài thơ hay ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước, những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi đất và người Quỳnh Lưu... của các hội viên thuộc Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, Câu lạc bộ thơ Sông Ngân - xã Quỳnh Bá thể hiện.

Đây là một hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cũng là ngày hội tôn vinh giá trị và ý nghĩa của thơ ca đối với đời sống, được tổ chức sôi nổi thường niên tại Quỳnh Lưu. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi người con đất Quỳnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để những người yêu thơ trên địa bàn huyện có dịp được giao lưu, học hỏi và thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước qua những tác phẩm thơ do mình sáng tác. Thông qua hoạt động này còn góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, quan điểm đổi mới của Đảng về văn hóa, văn nghệ trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

 Một số hình ảnh trong Ngày Thơ Việt Nam tại Quỳnh Lưu:

Ông Hồ Đình Xích - Chi hội phó Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Quỳnh Lưu kéo cờ thơ

Ông Hồ Khắc Thành - Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Bá đánh trống khai hội

Tiết mục mời trầu

Tác phẩm “Bâng khuâng nhớ” của tác giả Nguyễn Ngọc Đàn qua giọng ngâm Nguyễn Thị Lập

Nhà thơ Trần Ngưỡng ngâm bài thơ “Đường về Quỳnh Bá quê em”

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114442391

Hôm nay

2204

Hôm qua

2272

Tuần này

2204

Tháng này

217565

Tháng qua

112676

Tất cả

114442391