Tin tức

Việt Nam có thêm 2 thành phố được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 thành phố đến từ 35 quốc gia được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”, trong đó có 2 thành phố của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Sơn La thuộc tỉnh Sơn La.

Trước đó, năm 2020, thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) và thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã vinh dự được công nhận là thành viên Mạng lưới này và năm 2022 thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) được công nhận là thành viên Mạng lưới.  Như vậy, đến nay, Việt Nam có 5 thành phố được công nhận là thành viên “Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu”.

TP Vinh được UNESCO công nhận "thành phố học tập toàn cầu". Nguồn Internet

Để được công nhận là thành viên “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”, các thành phố phải cam kết tạo điều kiện cho việc học tập suốt đời của mọi người dân. Quá trình xét duyệt hồ sơ được UNESCO tiến hành hết sức chặt chẽ, do các chuyên gia độc lập hàng đầu về giáo dục tiến hành căn cứ trên 42 tiêu chí liên quan đến việc xây dựng một thành phố học tập suốt đời.

Tham gia “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu” sẽ giúp cho các thành phố và người dân địa phương có điều kiện thuận lợi hơn trong việc trao đổi ý tưởng, tri thức và kinh nghiệm thông qua một mạng lưới năng động gồm 365 thành phố trên toàn thế giới. Các thành phố cũng nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình xây dựng thành phố học tập, được ứng cử Giải thưởng thành phố học tập của UNESCO.

Những điều này mang lại cơ hội hết sức to lớn cho các thành phố trong tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy quan hệ đối tác và các mạng lưới kết nối của mình nhằm thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân, nâng cao uy tín quốc tế, tăng khả năng thu hút đầu tư…qua đó đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của các thành phố nói riêng và của đất nước nói chung.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114453943

Hôm nay

2321

Hôm qua

2361

Tuần này

21272

Tháng này

220202

Tháng qua

120141

Tất cả

114453943